Người gầy mắc sai lầm nghiêm trọng khi dùng thuốc để tăng cân!

06/03/2018 2:11 pm

Người gầy luôn tìm mọi cách để có thể tăng cân,, sở hữu một thân hình cân đối. Tuy nhiên, có những người dù ăn rất nhiều, uống rất nhiều loại thuốc tăng cân vẫn không thể đạt được mong ước.

Phương pháp nào tăng cân hiệu quả?

Những loại thuốc tăng cân có tác dụng tăng cân nhanh. Tuy nhiên, mọi người thường mắc sai lầm khi sử dụng vì không tìm hiểu kỹ nguồn gốc cũng như thành phần của thuốc tăng cân mà mình sử dụng.
Người gầy cần biết những “sai lầm” về thuốc tăng cân:
– Dễ tăng cân nhưng dễ tụt cân.
Thuốc tăng cân thường có tác dụng ngay sau thời gian ngắn sử dụng, khiến người dùng cảm tưởng là thuốc có hiệu quả nên lạm dụng dùng thuốc mà không để ý tới bổ trợ nguồn dinh dưỡng từ ăn uống, nghỉ ngơi sinh hoạt vẫn theo thói quen cũ và chưa có chế độ rèn luyện hợp lý. Điều này khiến việc tăng cân có thể nhanh nhưng không bền vững. Khi dừng uống thuốc thì cơ thể cũng sẽ sụt cân nhanh.
– Tác dụng phụ của thuốc tăng cân.
Hầu hết các loại thuốc tăng cân đều chứa thành phần Corticoid – một chất gây tích nước, tích muối trong cơ thể. Gây rối loạn chuyển hóa Lipid (axit béo) và đọng mỡ thừa tạo cảm giác mệt mỏi, ngủ li bì,…Thực chất là gây tình trạng béo phì, teo cơ.
Sau khoảng thời gian sử dụng có thấy cân nặng được cải thiện, tuy nhiên kèm theo là cơ thể sẽ thấy mệt mỏi, xanh xao, rối loạn tiêu hóa,…
– Nguồn gốc không rõ ràng.
Nhiều loại thuốc tăng cân không được chứng nhận, không được nghiên cứu và công khai sử dụng. Tuy nhiên, người bán hàng vẫn quảng cáo công dụng như thần dược của thuốc khiến người sử dụng lầm tưởng và mắc sai lầm sử dụng.
Vậy đâu mới là phương thức tăng cân tự nhiên và an toàn?
Theo chuyên gia dinh dưỡng Ths.Bs. Lê Thị Hải – Nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng – Viện Dinh dưỡng Quốc Giachia sẻ: “Không có một loại thuốc nào có thể thay thế thực phẩm tự nhiên để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Tăng cân cũng vậy, tăng cường bổ sung dinh dưỡng là cách an toàn nhất để tăng cân tự nhiên, bền vững. Do đó, muốn tăng cân người gầy cần chú trọng bổ sung đầy đủ dinh dưỡng từ 4 nhóm chất thiết yếu cho cơ thể: chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất”.
Tuy nhiên, cuộc sống bận rộn khiến chúng ta khó có thể sắp xếp thời gian để bổ sung hài hòa nguồn dinh dưỡng qua các bữa ăn. Vì vậy việc lựa chọn được nguồn dinh dưỡng vượt trội từ tự nhiên có thể đáp ứng tối đa nhu cầu là phương án hoàn hảo nhất giúp người gầy tăng cân nhanh.
Một trong những thực phẩm được các tổ chức uy tín thế giới như WHO, FAO,.. khuyên dùng đó là Tảo Spirulina (Tảo mặt trời). Tảo Spirulina là loại tảo xoắn tự nhiên chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Được sử dụng rộng rãi trên thế giới và là giải pháp giúp trẻ em – người già thoát khỏi suy dinh dưỡng và tăng cân.

Tảo mặt trời cung cấp hơn 100 vi chất dinh dưỡng cho cơ thể

Tảo mặt trời (Tảo spirulina) chiết suất từ 95% tảo xoắn tự nhiên, giúp người gầy tăng cân nhanh và bền vững nhờ nguồn dinh dưỡng tự nhiên vượt trội:

  1. Cung cấp hơn 100 chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Đặc biệt là hàm lượng đạm toàn tính cao (chiếm 65-70%, cung cấp đủ 18 loại trong tổng 20 loại axit amin cần thiết cho cơ thể) giúp nhanh chóng xây dựng, tái tạo các bó cơ, gân.
  2. Thanh lọc cơ thể nhờ các chất chống oxi hóa mạnh: phycocyanin, chlorophyll, beta-caroten,… giúp đào thải toàn bộ độc tố tích tụ lâu ngày trong cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  3. Kích thích tiêu hóa, tăng cảm giác thèm ăn Nhờ khoáng chất kẽm và đầy đủ các vi chất thiết yếu quan trọng cơ thể cần.
  4. Giúp ngủ ngon, giảm căng thẳng stress Nhờ các vitamin nhóm B (từ B1-B12) và 2 axit amin tryptophan và phenylalanine.

Chính nhờ nguồn dinh dưỡng vượt trội và hoàn toàn tự nhiên có trong Tảo mặt trời sẽ giúp người gầy tăng cân nhanh chóng, an toàn và bền vững.

Đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn: